รวมสูตรการกำจัดแมลงศัตรูพืช 5 นาทีเห็นผล
  
สำหรับเกษตรกรที่ทำการเกษตรแบบอินทรีย์มักจะประสบกับปัญหาแมลงศัตรูพืชมารบกวนพืชผักหรือผลไม้ที่ชาวเกษตรกรนั้นปลูกไว้จึงทำให้ผลผลิตของเกษตรกรนั้นได้รับผลกระทบและเสียหาย

  จากปัญหาข้างต้นที่กล่าวมานั้นเนื่องจากการทำการเกษตรแบบอินทรีย์นั้นจะห้ามไม่ใช้ยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีโดยเด็ดขาดจึงทำให้มีศัตรูเข้ามารบกวนผลผลิตของเกษตรกรนั่นเอง
วันนี้แอดมินด้านการเกษตรจะมานำเสนอ สูตรการกำจัดแมลงศัตรูพืช5นาทีเห็นผล มาฝากกับเพื่อน ๆชาวเกษตรกรกันครับหรือเพื่อน ๆที่กำลังประสบปัญหากับแมลงศัตรูพืชที่มาทำลายต้นไม้หรือพืชผักที่เราปลูกไว้สูตรการกำจัดแมลงศัตรูพืชมีสูตรอะไรกันบ้างมาศึกษาไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

สูตรที่1
1.เหล้าขาว1ขวดใหญ่
2.น้ำส้มสายชูกลั่น(5%)1ขวดใหญ่
3.ยาฉุน2ขีด
4.คนให้เข้ากันแช่รวมกันไว้1คืน

สูตรที่2
1.น้ำส้มสายชู1ขวดใหญ่
2.พริกสด1ขีดหรือ1กำมือ
3.โขลกพริกผสมน้ำส้มหมักไว้1คืน

สูตรที่3
1.เหล้าขาว2แก้ว
2.น้ำส้มสายชู1แก้ว
3.จุลินทรีย์EM1แก้ว
4.กากน้ำตาลหรือน้ำตาลทรายแดง1แก้ว
5.ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันหมักไว้1คืน

ผลการทดลองที่ใช้สูตรการกำจัดแมลงศัตรูพืช
   ทั้งเพลี้ยหนอนหลอดบุ้งมด ตายภายในไม่ถึง5นาทีเลยตายแบบเพลี้ยไหม้เลยล่ะแต่อย่าใช้สัดส่วนที่เข้มข้นมากไปเพราะอาจทำให้ใบไหม้และตายได้เพราะจะได้ผลดีคือฉีดตอนแดดจัดๆ
นอกจากสูตรการกำจัดแมลงศัตรูพืชแล้วแอดมินยังมีสูตรขับไล่แมลงศัตรูพืชมาแถมให้อีกด้วยนะครับ มาดูสูตรขับไล่แมลงศัตรูพืชแต่ละสูตรกันเลย

สูตรขับไล่แมลงศัตรูพืช
สูตรที่1 น้ำจากการดองผักต่างๆหรือน้ำดองหน่อไม้ส้ม5ช้อนโต้ะต่อน้ำ10ลิตร
สูตรที่2 ข่าแก่ใบขี้เหล็กใบสะเดาตำทุกอย่างพอแหลกผสมน้ำเปล่าพอท่วมหมักไว้1คืน
สูตรที่3 ใบสาบเสือใบน้อยหน่าใบกระถินโขลกรวมกันให้ช้ำจนมีกลิ่นฉุนออกมาผสมน้ำพอท่วมหมักไว้1คืน

หมายเหตุ>ทั้ง3สูตรใช้อัตรา5ช้อนโต๊ะต่อน้ำ10ลิตรและเพิ่มน้ำยาล้างจาน1ช้อนชาเพื่อจับใบฉีดให้เปียกชุ่มทั่วทรงพุ่มใต้ใบด้วยอาทิตย์ละครั้งจะไม่มีแมลงมารบกวนอีกเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับสูตรความรู้ในเรื่องของ “สูตรการกำจัดแมลงศัตรูพืชและสูตรขับไล่แมลงศัตรูพืช” เพื่อนๆชาวเกษตรกรสามารถลองนำไปทำทดสอบกันดูได้นะครับ

​ที่มา : topicza